Liên hoan văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

20/11/2023

Trong không khí trang trọng và đầy hứng khởi, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã long trọng tổ chức Liên hoan văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập (02/12/1953-02/12/2023). Sự kiện này diễn ra vào ngày 19/11/2023 tại trụ sở khối các Viện Nghiên cứu quốc tế, 176 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội, thu hút sự tham gia của đông đảo viên chức và người lao động trong toàn Viện Hàn lâm.

Chương trình Liên hoan văn nghệ được tổ chức bởi Công đoàn Viện Hàn lâm, với sự phối hợp của Công đoàn các đơn vị. Sự kiện này không chỉ là dịp để thể hiện tài năng và lòng nhiệt huyết của các viên chức, người lao động, mà còn là cơ hội để thắt chặt tinh thần đoàn kết và gắn bó trong cộng đồng Viện Hàn lâm. Liên hoan văn nghệ đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng mỗi người tham gia, góp phần làm phong phú thêm diện mạo văn hóa, văn nghệ trong ngành khoa học xã hội nước nhà.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm, nhấn mạnh tầm quan trọng của sự kiện này và kỳ vọng rằng Liên hoan sẽ không chỉ là hoạt động vui tươi, sôi nổi mà còn là sân chơi bổ ích, góp phần phát hiện và nuôi dưỡng những tài năng trong lĩnh vực văn hóa, văn nghệ.

Chủ tịch Viện Hàn lâm Phan Chí Hiếu, trong bài phát biểu của mình, đã bày tỏ lòng biết ơn và đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của Công đoàn Viện Hàn lâm cũng như sự hăng say, nhiệt tình của các cán bộ, viên chức. Đồng chí cũng nhấn mạnh mong muốn thông qua hoạt động văn nghệ, các đơn vị sẽ tăng cường tinh thần đoàn kết, vui tươi và xây dựng tình cảm gắn bó, trách nhiệm với cơ quan.

Liên hoan văn nghệ đã quy tụ sự tham gia của 27 đơn vị với 40 tiết mục biểu diễn, bao gồm các thể loại đa dạng như tốp ca, hợp ca, tam ca, song ca, đơn ca, múa và độc tấu nhạc cụ. Các tiết mục này không chỉ thể hiện tài năng và trí tuệ của các viên chức, người lao động mà còn phản ánh tình yêu quê hương, đất nước và con người Việt Nam.

Sau quá trình làm việc nghiêm túc và khách quan, Ban Giám khảo đã lựa chọn ra những tiết mục xuất sắc nhất để trao giải theo các thể loại. Các giải thưởng đã được trao cho các tiết mục đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, hợp ca, múa và nhạc cụ, ghi nhận sự cống hiến và nỗ lực của các đơn vị tham gia.

Tham gia Liên hoan văn nghệ, đại diện cho Viện Nghiên cứu Văn hóa - TS. Vũ Hoàng Hiếu đã đạt giải B hát đơn ca, với tiết mục "Mùa xuân bên cửa sổ" (sáng tác: Xuân Hồng). Đây là thành tích đáng tự hào của Viện Nghiên cứu Văn hóa trong không khí hưởng ứng Liên hoan văn nghệ cũng như trong khuôn khổ các hoạt động phục vụ Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Viện Hàn lâm nói chung.Xem tin phát hành ngày:

Phóng sự hình ảnh

Liên kết Website

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN NGHIÊN CỨU VĂN HÓA - VIỆN HÀN LÂM KHOA HỌC XÃ HỘI VIỆT NAM

Bản quyền thuộc về Viện Nghiên Cứu Văn Hóa
Giấy phép số 499/GP-BC ngày 15/11/2007 của Bộ Thông tin và Truyền thông về cung cấp thông tin lên mạng Internet
Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Châm
Địa chỉ: 27 Trần Xuân Soạn, Hà Nội, Việt Nam. Email: vienvh@gmail.com
Điện thoại: 043.9784868. Fax: 043.9725903