Lễ mít tinh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đối thoại giữa lãnh đạo Viện Hàn lâm với tuổi trẻ Viện Hàn lâm

13/04/2021

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), sáng ngày 26/3/2021, tại Hội trường Tầng 2, Tòa nhà A, số 1 Liễu Giai, Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm đã tổ chức “Lễ mít tinh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) và Đối thoại giữa lãnh đạo Viện Hàn lâm với tuổi trẻ Viện Hàn lâm”.

 

Tham gia lễ mít tinh và đối thoại là các thành viên Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm; Ban chấp hành các cơ sở Đoàn trực thuộc; các đồng chí được nhận bằng khen cấp Trung ương Đoàn và cấp Đoàn Khối năm 2020; các nguyên Bí thư, Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm qua các thời kỳ. Chủ trì buổi Đối thoại là TS. Đặng Xuân Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm và TS. Phạm Quang Linh - Bí thư Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm.

 

Phát biểu mở đầu buổi đối thoại, Đ/c Đặng Xuân Thanh đã đánh giá sơ bộ về hoạt động của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam trong bối cảnh bình thường mới của cả nước, vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh covid-19, vừa tích cực thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn thông qua nhiều hình thức sáng tạo. Điều này đã đưa ra nhiều thách thức và cơ hội đối với công tác nghiên cứu. Tuy nhiên, Viện Hàn lâm đã cơ bản đã duy trì được sự ổn định trong toàn viện, tổ chức thành công đại hội các chi bộ và đảng bộ trực thuộc và Đại hội Đảng bộ Viện Hàn lâm lần thứ 19. Mặt khác, Viện Hàn lâm cũng đang quyết liệt chấn chỉnh công tác quản lý, chỉ đạo các đơn vị đẩy mạnh cải cách hành chính, khẩn trương sắp xếp lại tổ chức bộ máy, sáp nhập các phòng để giảm mạnh các đầu mối, tinh giản biên chế, triển khai xây dựng chính quyền điện tử, ứng dụng CNTT... nhằm tạo ra những thay đổi lớn về môi trường làm việc.

 

Phát biểu tại buổi đối thoại, Đ/c Phạm Quang Linh cho biết hoạt động đối thoại bắt đầu từ năm 2005 và được duy trì trong nhiều năm. Tuy nhiên, vì những lý do khách quan và chủ quan mà trong vài năm trở lại đây, hoạt động đã không diễn ra thường xuyên. Năm 2021, được sự đồng ý và cho phép của Đảng ủy, lãnh đạo Viện Hàn lâm, Đoàn thanh niên quay trở lại hoạt động đối thoại với lãnh đạo. Đây là dịp để thanh niên, thế hệ tuổi trẻ Viện Hàn lâm bày tỏ trước lãnh đạo Viện Hàn lâm những quan điểm, mong muốn cùng những khúc mắc của bản thân và tập thể, để xác định những định hướng đúng đắn trong quá trình công tác, nghiên cứu chuyên môn.

 

Tại nội dung đối thoại, với tư cách là đại diện cho thế hệ thanh niên và tuổi trẻ Viện Hàn lâm, nhiều đ/c thuộc các Ban chấp hành các cơ sở Đoàn trực thuộc đã đưa ra những câu hỏi cho lãnh đạo Viện Hàn lâm về: vấn đề nguồn nhân lực; thực trạng và cơ chế triển khai các đề tài nghiên cứu; chỉ tiêu, kế hoạch kết nạp Đảng viên mới; một số thông tin liên quan đến kết quả, nghị quyết của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII vừa diễn ra; thông tin liên quan đến hệ thống KPI do Viện Hàn lâm xây dựng… Trong khuôn khổ thời gian của buổi đối thoại, lần lượt từng câu hỏi đã được lãnh đạo Viện Hàn lâm giải đáp với tinh thần nhiệt tình, thẳng thắn.

 

Tại phần bế mạc, Đ/c Đặng Xuân Thanh thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu, hoạt động của Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm trong thời gian vừa qua. Trên tinh thần thanh niên "Tiên phong - Trí tuệ - Bản lĩnh - Hội nhập", Đ/c đã bày tỏ sự tin tưởng vào thế hệ trẻ của Viện Hàn lâm sẽ luôn tiên phong đi đầu, nỗ lực, sáng tạo; sử dụng trí tuệ để hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn; bản lĩnh kiên định với lý tưởng; tích cực hội nhập quốc tế để đóng góp mạnh mẽ hơn nữa vào sự phát triển của Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm nói riêng, của Viện Hàn lâm nói chung trong thời gian tới.

 

Một số hình ảnh của lễ mít tinh

  

 Xem tin phát hành ngày:

Phóng sự hình ảnh

Liên kết Website

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN NGHIÊN CỨU VĂN HÓA - VIỆN HÀN LÂM KHOA HỌC XÃ HỘI VIỆT NAM

Bản quyền thuộc về Viện Nghiên Cứu Văn Hóa
Giấy phép số 499/GP-BC ngày 15/11/2007 của Bộ Thông tin và Truyền thông về cung cấp thông tin lên mạng Internet
Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Châm
Địa chỉ: 27 Trần Xuân Soạn, Hà Nội, Việt Nam. Email: vienvh@gmail.com
Điện thoại: 043.9784868. Fax: 043.9725903