Lễ Công bố và trao Quyết định nghỉ hưởng chế độ bảo hiểm xã hội đối với GS.TS. Lê Hồng Lý

16/10/2020

Chiều ngày 15/9/2020, tại hội trường phòng họp Viện Nghiên cứu Văn hóa đã diễn ra lễ Công bố và trao Quyết định nghỉ hưởng chế độ bảo hiểm xã hội đối với GS.TS. Lê Hồng Lý.

GS.TS. Lê Hồng Lý là Nghiên cứu viên cao cấp, nguyên là Viện trưởng Viện Nghiên cứu Văn hóa, nguyên Tổng biên tập Tạp chí Văn hóa dân gian (trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam). GS khi hết nhiệm kỳ quản lý đã bước vào thời gian kéo dài công tác tại Viện theo quy định của Nhà nước. Trong suốt 39 năm công tác tại Viện (từ tháng 3-1981), GS đã trải qua nhiều cương vị quan trọng, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Viện nói riêng và ngành nghiên cứu văn hóa nói chung.

 

Ngày 20/7/2020, tại phiên họp chính thức Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam, GS đã trúng cử vị trí Chủ tịch Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025. Do yêu cầu của cương vị mới (Chủ tịch kiêm Bí thư chi bộ của Hội), GS đã làm thủ tục chuyển công tác sang Hội.

 

Đáp ứng theo nguyện vọng cá nhân của GS, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã phê chuẩn Quyết định nghỉ hưởng chế độ bảo hiểm xã hội cho GS, thời gian bắt đầu từ 1/10/2020.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Viện trưởng đương nhiệm của Viện Nghiên cứu Văn hóa - PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Châm đã thay mặt toàn thể cán bộ công nhân viên chức của Viện bày tỏ sự ghi nhận, trân trọng những đóng góp, cống hiến hết mình của GS cho cơ quan và cho ngành nghiên cứu văn hóa. Lãnh đạo Viện bày tỏ mong muốn GS trong thời gian công tác tại Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp cả về phương diện quản lý lẫn hoạt động khoa học, tiếp tục củng cố, gắn kết hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa hai cơ quan.

 

Sau khi nhận Quyết định, bó hoa tươi thắm, quà cùng những cám ơn, lời chúc của tập thể cơ quan, GS đã cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ và tình cảm đặc biệt của tất cả anh chị em, bạn bè, đồng nghiệp trong suốt những năm tháng làm việc tại Viện. Trong không khí vừa trang trọng vừa đầm ấm, GS đã động viên tập thể cán bộ công nhân viên chức của Viện trong thời gian tới sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chia sẻ, tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong hoạt động công tác, trong nghiên cứu khoa học và trong các công việc đoàn thể để đưa Viện đi lên theo xu hướng phát triển chung.

 

Một số hình ảnh


 

 

 

 

 Xem tin phát hành ngày:

Phóng sự hình ảnh

Liên kết Website

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN NGHIÊN CỨU VĂN HÓA - VIỆN HÀN LÂM KHOA HỌC XÃ HỘI VIỆT NAM

Bản quyền thuộc về Viện Nghiên Cứu Văn Hóa
Giấy phép số 499/GP-BC ngày 15/11/2007 của Bộ Thông tin và Truyền thông về cung cấp thông tin lên mạng Internet
Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Châm
Địa chỉ: 27 Trần Xuân Soạn, Hà Nội, Việt Nam. Email: vienvh@gmail.com
Điện thoại: 043.9784868. Fax: 043.9725903