Đại hội Chi đoàn cơ sở Viện Nghiên cứu Văn hóa nhiệm kỳ 2024 - 2027

02/07/2024

Sáng ngày 01/07/2024, tại hội trường phòng họp Viện Nghiên cứu Văn hóa đã diễn ra Đại hội Chi đoàn Viện Nghiên cứu Văn hóa nhiệm kỳ 2024 - 2027. Tham dự Đại hội có các đồng chí đại diện Chi ủy, lãnh đạo Viện Nghiên cứu Văn hóa, đại diện Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, cùng toàn thể đoàn viên thanh niên của Viện Nghiên cứu Văn hóa.

Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên của Ban chấp hành Chi đoàn cơ sở Viện Nghiên cứu Văn hóa nhiệm kỳ 2022 - 2024 và Mục tiêu, Nhiệm vụ, Phương hướng trong nhiệm kỳ 2024 - 2027; Báo cáo Kiểm điểm của Ban Chấp hành Chi đoàn cơ sở Viện Nghiên cứu Văn hóa Nhiệm kỳ 2022 - 2024. Các báo cáo khẳng định trong nhiệm kỳ 2022 - 2024, Chi đoàn Viện Nghiên cứu Văn hóa đã tích cực cụ thể hóa và triển khai có hiệu quả các nội dung phương hướng, nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên, phù hợp với đặc thù và điều kiện thực tế của cơ quan, đơn vị. Tuy còn những khó khăn nhất định về công tác tổ chức, nghiệp vụ Đoàn, nhưng với tinh thần quyết tâm cao cùng sự đoàn kết nhất trí, Chi đoàn cơ sở đã cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ đặt ra.

Với tinh thần làm việc sôi nổi, thẳng thắn, các đại biểu đã nêu nhiều ý kiến góp ý cho các báo cáo, đề xuất cho mục tiêu, phương hướng hoạt động của Chi đoàn nhiệm kỳ tiếp theo. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Ủy viên Ban thường vụ, Chuyên trách Văn phòng Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội - đã ghi nhận các thành tích và đóng góp trong công tác đoàn của Chi đoàn Viện Nghiên cứu Văn hóa. Trong nhiệm kỳ tiếp theo, Ban chấp hành Chi đoàn cần phát huy tinh thần xung kích, gắn chặt với các hoạt động của Đoàn Viện Hàn lâm và của Viện. Đồng chí Nguyễn Lê Dân - Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Viện Hàn lâm - bày tỏ mong muốn rằng trong nhiệm kỳ tới, Ban chấp hành Chi đoàn cơ sở Viện Nghiên cứu Văn hóa sẽ chủ động hơn trong việc kết nối với các chi đoàn bạn, đặc biệt qua hoạt động nghiên cứu, tổ chức tọa đàm khoa học. Đồng chí Hoàng Cầm - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Văn hóa - đánh giá cao về chất lượng hoạt động, nghiên cứu của lực lượng nghiên cứu viên trẻ, trong đó có các đoàn viên đã và đang đóng vai trò xung kích khoa học của Viện.

Sau thời gian một buổi sáng tích cực làm việc, khẩn trương, nghiêm túc, với ý thức trách nhiệm cao, Đại hội Chi đoàn Viện Nghiên cứu Văn hóa đã thành công tốt đẹp. Đại hội nhất trí cao với mục tiêu phương hướng, nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ tới. Bên cạnh đó, Đại hội đã lựa chọn bầu được Ban chấp hành Chi đoàn mới gồm 03 đồng chí có đủ năng lực và phẩm chất, thể hiện tính kế thừa liên tục, thể hiện niềm tin của đại hội với đội ngũ cán bộ Đoàn trước những yêu cầu và nhiệm vụ mới. Những kết quả đại hội đã đạt được khẳng định bước trưởng thành của công tác đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn dưới sự lãnh đạo trực tiếp của ban lãnh đạo Viện Nghiên cứu Văn hóa, Ban chấp hành Đoàn Viện Hàn lâm và Ban chấp hành chi đoàn đối với công tác thanh niên. Trước nhiệm kỳ 2024 - 2027 có nhiều thuận lợi, song cũng có những khó khăn và thách thức, Đại hội kêu gọi các đoàn viên trong Chi đoàn đoàn kết, xung kích, sáng tạo trong mọi lĩnh vực, góp phần xây dựng Chi đoàn phát triển vững mạnh.

Một số hình ảnhXem tin phát hành ngày:

Phóng sự hình ảnh

Liên kết Website

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN NGHIÊN CỨU VĂN HÓA - VIỆN HÀN LÂM KHOA HỌC XÃ HỘI VIỆT NAM

Bản quyền thuộc về Viện Nghiên Cứu Văn Hóa
Giấy phép số 499/GP-BC ngày 15/11/2007 của Bộ Thông tin và Truyền thông về cung cấp thông tin lên mạng Internet
Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Châm
Địa chỉ: 27 Trần Xuân Soạn, Hà Nội, Việt Nam. Email: vienvh@gmail.com
Điện thoại: 043.9784868. Fax: 043.9725903