Xuất bản “Tủ sách Thăng Long 1000 năm”

14/09/2010

Dự án xuất bản Tủ sách Thăng Long 1000 năm nhằm hệ thống hóa, tổng kết các giá trị về mọi mặt của văn hiến Thăng Long - Hà Nội qua tiến trình 1000 năm lịch sử. Tủ sách sẽ giúp bạn đọc hiểu biết về Thủ đô một cách đầy đủ, có hệ thống và sâu sắc. Việc xây dựng Tủ sách Thăng Long 1000 năm cũng đặt cơ sở cho sự tiếp nối nghiên cứu về Thăng Long - Hà Nội của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu cũng như của các thế hệ sau này.   Dự án do Thành uỷ và Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo thực hiện; Thường trực Hội đồng tư vấn khoa học gồm: GS. Vũ Khiêu (Chủ tịch Hội đồng), PGS. TS. Phạm Quang Long (Phó Chủ tịch Hội đồng), PGS. TS. Phạm Xuân Hằng (Phó Chủ tịch Hội đồng).  Hiện nay, Tủ sách Thăng Long 1000 năm đã xuất bản một số công trình. Cuối tháng 7 năm 2010, Dự án đã tặng sách Viện Nghiên cứu văn hoá (thuộc Viện Khoa học xã hội Việt ), trong đó có các ấn phẩm liên quan đến văn hoá, văn hoá dân gian sau:  - Giáo dục và khoa cử Nho học Thăng Long - Hà Nội của PGS. TS. Bùi Xuân Đính;  - Lý Thường Kiệt lịch sử ngoại giao và tông giáo triều Lý của GS. Hoàng Xuân Hãn;  - Đời sống tôn giáo tín ngưỡng Thăng Long - Hà Nội của GS. TS. Đỗ Quang Hưng;  - Tìm hiểu lễ hội Hà Nội của PGS. TS. Lê Hồng Lý;  - Ca trù Hà Nội trong lịch sử và hiện tại của TS. Nguyễn Đức Mậu;  - Tục ngữ ca dao dân ca Hà Nội do ThS. Nguyễn Thuý Loan, GS. TS. Nguyễn Xuân Kính, ThS. Phan Lan Hương, ThS. Lê Thuỳ Ly sưu tầm, tuyển chọn và giới thiệu;  - Đất thiêng ngàn năm văn vật của GS. Trần Quốc Vượng.  PV.

Xem tin phát hành ngày:

Phóng sự hình ảnh

Liên kết Website

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN NGHIÊN CỨU VĂN HÓA - VIỆN HÀN LÂM KHOA HỌC XÃ HỘI VIỆT NAM