Nghiệm thu nhiệm vụ cấp Bộ “Văn hóa vỉa hè ở thành phố Hà Nội hiện nay”

09/06/2020

Chiều ngày 8/6/2020, tại phòng họp 3A số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã tổ chức nghiệm thu chính thức báo cáo nhiệm vụ cấp Bộ “Văn hóa vỉa hè ở thành phố Hà Nội hiện nay” do PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Châm làm chủ nhiệm.

Hội đồng nghiệm thu xác nhận việc đáp ứng các yêu cầu trong hợp đồng của công trình, đồng thời đánh giá cao ý nghĩa, giá trị khoa học và thực tiễn của công trình nghiên cứu về văn hóa vỉa hè, nhất là ở sự thú vị của vấn đề, hướng nghiên cứu mới về văn hóa, mức độ giàu thông tin thực tế, sự thành công trong việc nhận diện những nét đặc trưng của văn hóa vỉa hè Hà Nội ở các quận nội thành - một dạng văn hóa ngầm trong thực tiễn sinh hoạt lộn xộn ở vỉa hè hiện nay. Qua góc nhìn của người trong cuộc, tiếp cận “từ dưới lên” nhấn mạnh vào khía cạnh chính trị hàng ngày, góc nhìn thương thỏa và dàn xếp đã cho thấy khả năng thích ứng văn hóa của người dân cũng như nhiều vấn đề xã hội của đô thị. Những nhận định có tính lý luận khá thuyết phục ở chỗ coi nhận thức về vỉa hè là một phạm trù lịch sử, kết nối cá nhân, gia đình và cộng đồng trong việc tạo ra văn hóa vỉa hè. Kết quả nghiên cứu còn là tài liệu tham khảo hữu ích cho các nhà quản lý đô thị trong việc soạn thảo chính sách quản lý trong tương lai.

Sau khi tổng hợp các ý kiến, Hội đồng quyết định thông qua báo cáo kết quả nhiệm vụ với số điểm trung bình là 90, xếp loại xuất sắc.

Một số hình ảnh
 
 
 Xem tin phát hành ngày:

Phóng sự hình ảnh

Liên kết Website

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN NGHIÊN CỨU VĂN HÓA - VIỆN HÀN LÂM KHOA HỌC XÃ HỘI VIỆT NAM

Bản quyền thuộc về Viện Nghiên Cứu Văn Hóa
Giấy phép số 499/GP-BC ngày 15/11/2007 của Bộ Thông tin và Truyền thông về cung cấp thông tin lên mạng Internet
Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Châm
Địa chỉ: 27 Trần Xuân Soạn, Hà Nội, Việt Nam. Email: vienvh@gmail.com
Điện thoại: 043.9784868. Fax: 043.9725903