Nghiệm thu hệ đề tài cấp cơ sở năm 2020 của Viện Nghiên cứu Văn hóa

23/11/2020

Trong hai ngày 20 và 21/11/2020, Viện Nghiên cứu Văn hóa đã thực hiện nghiệm thu hệ đề tài cấp cơ sở năm 2020 của cán bộ nghiên cứu trong Viện.

 

Năm 2020, Viện Nghiên cứu Văn hóa đã  thực hiện 14 đề tài khoa học cấp cơ sở với các chủ nhiệm đề tài: TS. Chu Xuân Giao, TS. Hồ Thị Thanh Nga, TS. Vũ Hoàng Hiếu, TS. A Tuấn, ThS. Đinh Việt Hà, ThS. Nguyễn Thị Huệ, ThS. Nguyễn Thị Tô Hoài, ThS. Hoàng Thị Thu Hằng, ThS. Lê Thị Phượng, ThS. Lê Việt Liên, ThS. Lương Thu Trang, NCS. Nguyễn Hải Hà, ThS. Trần Đức Tùng, ThS. Nguyễn Thanh Tùng.

 

Các chủ đề nghiên cứu đa dạng như: thực hành văn hóa liên quan đến rừng ma và vũ trụ quan, yếu tố Mẫu trong đạo Cao đài, văn hóa mưu sinh của lao động làm nghề xe ôm công nghệ, hiện tượng hâm mộ thần tượng ở giới trẻ, thực hành buôn bán vỉa hè trong không gian công cộng, bảo tồn văn hóa và hiện đại hóa nông thôn, thích ứng của người dân trong không gian công cộng đô thị, vốn xã hội và văn hóa khởi nghiệp của giới trẻ, danh hiệu và vị thế xã hội, sinh kế ở làng xã ven biển, thực hành biếu tặng quà và quan hệ xã hội, nhận thức và thực hành văn hóa ở vùng biên giới, hình ảnh người đồng tính trên truyền hình...

 

Các đề tài đã lựa chọn chủ đề nghiên cứu đa dạng, thể hiện tính mới, tính thời sự và những cách tiếp cận phù hợp với định hướng của Viện Nghiên cứu Văn hóa. Hầu hết đề tài còn là những tài liệu tham khảo tốt, đạt mục tiêu đề ra về tiến độ, nội dung, sản phẩm khoa học.

 

Một số hình ảnh

 

 

 

 

 

 

 

 

 Xem tin phát hành ngày:

Phóng sự hình ảnh

Liên kết Website

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN NGHIÊN CỨU VĂN HÓA - VIỆN HÀN LÂM KHOA HỌC XÃ HỘI VIỆT NAM

Bản quyền thuộc về Viện Nghiên Cứu Văn Hóa
Giấy phép số 499/GP-BC ngày 15/11/2007 của Bộ Thông tin và Truyền thông về cung cấp thông tin lên mạng Internet
Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Châm
Địa chỉ: 27 Trần Xuân Soạn, Hà Nội, Việt Nam. Email: vienvh@gmail.com
Điện thoại: 043.9784868. Fax: 043.9725903