[Đắk Lắk] Lễ hội văn hoá truyền thống các dân tộc huyện Buôn Đôn năm 2023

17/03/2023

Ngày 11/03/2023, tại xã Krông Na, Ủy ban nhân dân huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức khai mạc Lễ hội văn hoá truyền thống các dân tộc huyện Buôn Đôn năm 2023 nhằm chào mừng Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lầ thứ 8, chào mừng kỷ niệm 48 Chiến thắng Buôn Ma Thuột và 48 năm giải phóng huyện Buôn Đôn. Lễ hội đã thu hút sự tham gia của các lãnh đạo tỉnh, huyện, đại diện các đơn vị, địa phương cùng hơn 1.500 cán bộ, diễn viên, nghệ nhân, thí sinh, vận động viên và nhân dân các dân tộc trong huyện.

Buôn Đôn, một huyện biên giới nằm ở phía Tây Bắc tỉnh, bao gồm 7 đơn vị hành chính cấp xã và 87 thôn, buôn, trong đó có 24 buôn của đồng bào dân tộc thiểu số. Mỗi dân tộc tại đây có bản sắc văn hóa và nghệ thuật riêng biệt, và lễ hội này là cơ hội để họ gặp gỡ, giao lưu, đoàn kết, đồng thời góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc độc đáo của mình.

Trong đêm khai mạc, khán giả đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc do Đội tuyên truyền lưu động và Phòng Văn hóa và Thông tin huyện thực hiện. Các hoạt động nổi bật bao gồm diễu hành biểu dương lực lượng, lễ cúng thần linh, thắp lửa truyền thống, giao lưu cồng chiêng, múa xoang, và nhiều tiết mục văn nghệ khác.

Lễ hội diễn ra với nhiều hoạt động phong phú như thi trại đẹp, tạc tượng gỗ dân gian, dệt thổ cẩm, đan lát, chế tác nhạc cụ dân tộc, cùng các hoạt động giã gạo, ném còn, bắn nỏ, thi ẩm thực. Đêm lửa trại cũng là một phần quan trọng của lễ hội, thu hút sự tham gia đông đảo của người dân.

Lễ hội không chỉ là dịp để tôn vinh và quảng bá các giá trị văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc tại huyện Buôn Đôn, mà còn góp phần vào việc phát triển du lịch và kinh tế - xã hội tại địa phương.

Nguồn: Báo Đắk Lắk điện tửXem tin phát hành ngày:

Phóng sự hình ảnh

Liên kết Website

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN NGHIÊN CỨU VĂN HÓA - VIỆN HÀN LÂM KHOA HỌC XÃ HỘI VIỆT NAM

Bản quyền thuộc về Viện Nghiên Cứu Văn Hóa
Giấy phép số 499/GP-BC ngày 15/11/2007 của Bộ Thông tin và Truyền thông về cung cấp thông tin lên mạng Internet
Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Châm
Địa chỉ: 27 Trần Xuân Soạn, Hà Nội, Việt Nam. Email: vienvh@gmail.com
Điện thoại: 043.9784868. Fax: 043.9725903