GS. TS. Ngô Đức Thịnh từ trần

08/06/2020

Sau một thời gian dài chống chọi với bệnh tật, vào sớm ngày 6-6-2020, GS.TS. Ngô Đức Thịnh đã qua đời, hưởng thọ 77 tuổi.

GS. TS. Ngô Đức Thịnh sinh năm 1944, quê ở xã Hải Phúc, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Ông là nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Văn hóa thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, nguyên Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn văn hóa tín ngưỡng Việt Nam, Ủy viên Hội đồng Di sản văn hóa Quốc gia và Phó Chủ tịch Hội đồng Folklore châu Á. Ông được biết đến là một trong những chuyên gia hàng đầu về đạo Mẫu, là người có nhiều đóng góp vào quá trình lập hồ sơ trình UNESCO ghi danh “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Ông đã vinh dự được trao Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật năm 2017.

 

Sự ra đi của GS. TS. Ngô Đức Thịnh để lại niềm thương tiếc lớn cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp, học trò cùng nhiều nhà nghiên cứu, nghệ sĩ trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật. Lễ viếng GS. TS. Ngô Đức Thịnh được cử hành vào sáng ngày 8-6 tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông. Sau khi hỏa táng tại Đài hóa thân Hoàn vũ, hài cốt được đưa về an táng tại Lăng họ Ngô, Nghĩa trang Hải Phúc, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định cùng ngày.

Các tin đã đưa ngày: