Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu văn hóa (21/07/2017)

Ngày 20/7/2017, tại Viện Nghiên cứu văn hóa, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm cán bộ giữ chức Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu văn hóa cho TS. Hoàng Cầm, Nghiên cứu viên chính, Trưởng phòng Phòng Nghiên cứu văn hóa và phát triển, Viện Nghiên cứu văn hóa.

Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện Nghiên cứu văn hóa (22/05/2017)

Sáng ngày 22/5/2017, tại Viện Nghiên cứu văn hóa, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm cán bộ giữ chức Viện trưởng Viện Nghiên cứu văn hóa cho PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Châm, Nghiên cứu viên cao cấp, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu văn hóa.

Đề nghị Báo Tuổi trẻ cải chính những thông tin không chính xác về sử thi Tây Nguyên (10/07/2009)

Viện Khoa học xã hội Việt Nam Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam     Viện Nghiên cứu văn hoá          Độc lập - Tự do - Hạnh phúc   Hà Nội, ngày 9 tháng 7 năm 2009    Kính gửi: Ông Phạm Đức Hải    Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ             Viện Nghiên cứu văn hoá (trước ngày 15/1/2004 là Viện Nghiên cứu văn hoá dân gian thuộc Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia, từ ngày 15/1/2004 là Viện Nghiên cứu văn hoá thuộc Viện Khoa học xã hội Việt Nam) hoan nghênh các cơ quan thông tấn báo chí (trong đó có Báo Tuổi trẻ) đã và đang tham gia vào việc quảng bá, tuyên truyền, gìn giữ sử thi Tây Nguyên

Hội thảo quốc tế Sử thi Việt Nam (28/10/2008)

GS. TS. Đỗ Hoài Nam, Chủ tịch Viện KHXH VN, phát biểu khai mạc Hội thảo Từ ngày 24 đến ngày 26 tháng 10 năm 2008, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Viện Khoa học xã hội Việt Nam phối hợp với Uỷ ban Nhân dân tỉnh Đắc Lắc tổ chức Hội thảo quốc tế Sử thi Việt Nam. Tham dự Hội thảo có 18 đại biểu nước ngoài và 100 đại biểu Việt . Các nhà khoa học nước ngoài đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Đài Loan, Lào, Thái Lan, .