• 3.8 top logo - thong bao

Đổi tên "Tạp chí Văn hóa dân gian" thành "Tạp chí Nghiên cứu văn hóa Việt Nam"

02/08/2019

 

       Tạp chí Văn hoá dân gian - cơ quan ngôn luận của Viện Nghiên cứu văn hóa trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam - được thành lập ngày 26/1/1983. Tiền thân của Viện Nghiên cứu văn há là Ban Văn hóa dân gian (1979), Viện Văn hóa dân gian (1983) và Viện Nghiên cứu văn hóa dân gian (1993). Đến nay, Tạp chí Văn hóa dân gian đã phát hành được 182 số.

       Từ 2004, Viện Nghiên cứu Văn hoá dân gian đổi tên thành Viện Nghiên cứu văn hóa. Cùng với việc đổi tên này, Viện xác định mở rộng đối tượng và phạm vi nghiên cứu, không chỉ tập trung vào văn hóa dân gian mà còn bao gồm nhiều khía cạnh, nhiều vấn đề khác nhau của văn hoá. Để phù hợp hơn với đối tượng và phạm vi nghiên cứu của Viện và để hướng tới lượng độc giả rộng lớn hơn, được sự cho phép của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và Bộ Thông tin và truyền thông, Tạp chí Văn hoá dân gian đổi tên thành Tạp chí Nghiên cứu văn hóa Việt Nam. Giấy phép sửa đổi, bổ sung số 178/GP-BTTTT do Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo ký ngày 7 tháng 5 năm 2019.

       Cuốn tạp chí mà quý bạn đọc đang cầm trên tay là số tạp chí Nghiên cứu văn hoá Việt Nam đầu tiên, nối tiếp 182 số Tạp chí Văn hoá dân gian.

       Tạp chí Nghiên cứu văn hóa Việt Nam trân trọng thông báo và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các nhà nghiên cứu, các cộng tác viên và độc giả xa gần.

 

Tạp chí Nghiên cứu văn hóa Việt Nam

Các tin đã đưa ngày: