Trưng bày bản đồ cổ tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia liên tỉnh 07/08/2012

Thời gian bắt đầu: 02/07/2012

Thời gian kết thúc: 03/07/2012

Sáng ngày 25/07/2012, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia đã tiếp nhận một số tài liệu, hiện vật do các tổ chức, và cá nhân hiến tặng. Trong đó, đặc biệt có tấm bản đồ cổ “Hoàng triều trực tỉnh địa dư toàn đồ” do nhà Thanh (Trung Quốc) xuất bản năm Giáp Thìn (1904).

Nhằm giới thiệu tấm bản đồ đến với đông đảo người dân trong cả nước và khách quốc tế, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia đã tổ chức trưng bày tấm bản đồ trên tại phòng trưng bày chuyên đề “Di sản văn hóa biển Việt Nam” tại địa chỉ 216 Trần Quang Khải, Hà Nội bắt đầu từ ngày 1/8/2012 đến ngày 30/11/2012.đfs

Trưng bày diễn ra đã nhận được sự quan tâm của đông đảo giới truyền thông và khách tham quan. Nhiều người đã không quản đường xa đến Bảo tàng Lịch sử Quốc gia để chứng kiến tận mắt bằng chứng quan trọng khẳng định chủ quyền biển đảo của tổ quốc.

Phát biểu tại trưng bày TS. Nguyễn Văn Cường, Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, cho biết đây là tấm bản đồ có giá trị và ý nghĩa lịch sử lớn, góp phần quan trọng để du khách, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu trong nước, quốc tế, có thêm tư liệu, bằng chứng khách quan, khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam trong đó bao gồm cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Thông qua trưng bày này, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia mong muốn nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi công dân Việt Nam trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.